Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc chạy đua sản xuất  hàng hóa theo theo lợi nhuận đang là một trong những vấn đề nhức nhối không chỉ đối với các cơ quan chức năng và hơn lúc nào hết được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng.

Vậy làm thế nào để phát hiện đâu là hàng thật, hàng giả, đâu là hàng fake, hàng chính hãng?

 

Là một người tiêu dùng thông thái chắc hẳn các bạn không mấy lạ lẫm với phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Thấu hiểu được nỗi lòng người tiêu dùng, sự bức xúc của doanh nghiệp khi bị làm nhái sản phẩm, đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật dày rặn kinh nghiệm, am hiểu thị trường sau bao ngày nghiên cứu đa cho ra đời phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa có tên là Smartcheck dựa trên sự phát triển của tem dán sản phẩm.

 

 

Smartcheck là hệ thống được xây dựng theo chuẩn quốc tế, dễ sử dụng với mọi đối tượng: người sản xuất nguyên liệu, nhà chế biến thực phẩm, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng.

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa hiện là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua sắm và sử dụng hàng hóa, sản phẩm.

Tem truy xuất nguồn gốc được dán trên sản phẩm, hàng hóa giúp người dùng sử dụng một ứng dụng, phần mềm truy xuất nguồn gốc quét mã vạch trên sản phẩm, từ đó giúp người dùng kiểm tra được đầy đủ thông tin về như nguồn gốc, xuất xứ, thông tin bảo hành, hạn sử dụng của sản phẩm mình muốn mua.

  • Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử với các tính năng vượt trội như cung cấp dữ liệu một cách nhanh chóng và rõ ràng;
  • Cung cấp đầy đủ thông tin về đường đi của sản phẩm, từ quá trình sản xuất, nhập vào kho bãi, khi thông quan qua cửa khẩu, tới khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Khác với phương pháp truy xuất nguồn gốc truyền thống được ghi chép bằng tay, lưu trữ bằng giấy tờ sổ sách:

  • Với Smartcheck, đơn vị sản xuất sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý hồ sơ, giấy tờ trên máy tính.
  • Tất cả thông tin sản phẩm được lưu trữ vào máy chủ, dễ dàng truy xuất. Lô hàng mới đóng gói đã được đưa thông tin lên mạng chưa ra khỏi nhà máy nhưng bên người bán đã xem được thông tin lô hàng.
  • Về phía người tiêu dùng, sử dụng smartphone chụp lại mã QR trên bao bì sản phẩm nhanh chóng nắm được mọi thông tin về sản phẩm mình đang chuẩn bị mua.
  • Doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng.

Sử dụng phần mềm/tem truy xuất nguồn gốc chính là bạn đang góp phần tạo nên một  môi trường kinh doanh lành mạnh cũng như mua sắm an toàn trên thị trường, đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.